VÌ SAO CÓ MỘT SỐ TRẺ NGẠI HỌC TIẾNG ANH

Bên cạnh một số trẻ học tiếng Anh rất hào hứng với việc học tiếng Anh , thỉnh thoảng chúng ta vẫn thường hay nghe vài ba mẹ than phiền rằng con trẻ không thích học / ngại học tiếng Anh. VÌ SAO THẾ? Hãy cùng Trung tâm Ngoại Ngữ Âu Úc Mỹ điểm qua một số lý do sau:

TRẺ KHÔNG ĐƯỢC THỰC HÀNH TIẾNG ANH THƯỜNG XUYÊN.

Trẻ muốn học tốt ngoại ngữ cần được luyện tập thường xuyên, ở trong môi trường tiếp xúc nhiều với tiếng Anh. Cho nên, người lớn cần tránh việc ép con học một thời gian (ví dụ trong hè) rồi sau đó lại bỏ ngỏ việc học tiếng Anh. Kiến thức sẽ nhanh chóng rơi rụng và trẻ cũng không hình thành được kỹ năng phản xạ, tư duy của ngôn ngữ.

Đặc biệt chúng ta cần cho con trẻ tham gia học ở độ tuổi vàng từ  4 tuổi, các con sẽ ghi nhớ tốt và tiếp thu 1 cách nhanh chóng và cực kì thích thú.

PHÁT ÂM CHƯA CHUẨN.

Nếu người lớn phát âm chưa chuẩn, trẻ cũng sẽ học sai, nói sai – rất khó sửa và có ảnh hưởng không tốt tới trẻ sau này. Nhưng đừng vì vậy mà không nói tiếng Anh với con. Hãy bổ sung bằng cách cho trẻ có cơ hội tiếp xúc với môi trường Tiếng Anh chuẩn, những chương trình học tiếng Anh cho trẻ tại nhà. Thông qua hình ảnh sống động, phát âm chính xác, đa dạng giọng nói của người bản ngữ trẻ sẽ học được cách phát âm chính xác.

TRẺ THIẾU MÔI TRƯỜNG TƯƠNG TÁC VỚI TIẾNG ANH.

Thực tế cho thấy kỹ năng nói dễ học và bắt chước nhất trong học ngoại ngữ. Tuy nhiên, chúng ta lại luôn coi trọng ngữ pháp và việc nói giao tiếp lại không được chú trọng dẫn tới hạn chế trong giao tiếp. Vì vậy, để tránh cho con điểm yếu này, cha mẹ nên tích cực khuyến khích con nói tự tin trước đám đông, thường xuyên tích lỹ từ vựng và luyện nói mỗi ngày. Nếu con nói sai ngữ pháp, có thể cho con tham gia thêm khóa học kèm ngữ pháp để giúp con cân bằng 2 kĩ năng nói và viết trong tiếng anh 1 cách chuẩn xác hơn.

PHƯƠNG PHÁP DẠY CỨNG NHẮC, KÉM SINH ĐỘNG.

Người lớn không nên cứng nhắc cho rằng học là phải ngồi vào bàn cùng với sách vở. Hãy để trẻ tiếp xúc với thứ ngôn ngữ mới này qua nhiều phương tiện khác. Đặc điểm lứa tuổi này là thích nói về bản thân, gia đình, thích những cuốn sách nhiều tranh vẽ, màu sắc, thích nghe hát và hát để gây chú ý của mọi người, HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC.

Trung tâm Ngoại Ngữ Âu Úc Mỹ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy bộ môn Tiếng Anh, cùng đội ngũ giáo viên, nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết,

cùng kho tài liệu giáo trình chuyên biệt chắc chắc sẽ mang lại nhiều điều thích thú và tạo 1 môi trường thân thiện giúp các con luôn tự tin và thêm yêu thích bộ môn Tiếng Anh.

Contact Me on Zalo
0251.3.837.603