PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Có rất nhiều bạn chưa tìm ra hoặc chưa có phương pháp đúng đắn để tự học tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả. Ngoài việc học trên lớp hay kiến thức học tại trung tâm tiếng Anh thì việc tự học ở nhà là vô cùng quan trọng. Vì vậy, hãy tìm cho mình một phương pháp thật phù hợp nhé, sau đây Trung Tâm chia sẽ 1 vài kĩ năng để các bạn tham khảo và biết thêm lộ trình và những tài liệu cần thiết cho việc tự học.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

1. Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống hàng ngày.

Khi tự học tiếng Anh tại nhà, bạn nên tập thói quen đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh bằng điện thoại trên đường đi làm bằng xe buýt.

2 . Lên kế hoạch chi tiết cho việc học. 

Trước tiên bạn phải tạo cho mình một tính kỷ luật bằng việc lên kế hoạch hạ quyết tâm học tiếng Anh trong một khoảng thời gian nhất định (có thể từ 1-2 năm): 

Hãy lên thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh của bạn, bạn cần và có thể dành ra mỗi ngày bao nhiêu tiếng để học tiếng Anh? Và chia từng thời gian cụ thể cho từng phần học. ( Nghe – Nói –Đọc – Viết). Thời gian có thể hiểu là bất cứ lúc nào bạn cảm thấy có thể dành ra cho dù là mấy phút, hãy tận dụng nó để tập đi tập lại những gì bạn đã học trong ngày hôm đó.

Một điều cần nhớ đó là bạn tuyệt đối không được nôn nóng trong khi học, như vậy việc bạn học sẽ trở nên vô nghĩa. Bạn nên nhớ bạn đã đặt ra thời gian, vì thế hãy học dần dần, mỗi ngày một ít, chắc chắn bạn sẽ phát triển.

3 . Nghe và “ngẫm”.

Chỉ cần một cách là nghe thôi là bạn có thể trau dồi cho mình rất nhiều kỹ năng từ nghe, nói đến phát âm mà lại cực đơn giản, thoải mái và không bị gò bó. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Anh như: nghe nhạc, tin tức, các bài đọc hay thậm chí bạn có thể xem phim tiếng Anh. Bạn vừa có thể tăng khả năng nghe, nói của mình mà bạn còn phát âm chuẩn hơn, bạn hãy làm quen dần dần, sau đó là bắt trước lại. Để thuận tiện, thời gian và hoàn cảnh nào bạn cũng có thể nghe được, hãy copy vào thiết bị di động và nghe ở mọi lúc, mọi nơi. 

Bàì học theo giáo trình tại Trung Tâm các bạn đã được nghe và làm bài tại lớp hãy truy cập trang wed ngoainguauuucmy.com vào thư mục Thư viện EAA để nghe và ghi nhớ lại nhé.

 Thường thì thời điểm “ngẫm” tốt nhất là trước khi đi ngủ và sáng khi mới thức dậy. Nếu kiên trì, bỏ mỗi ngày 30 phút, bạn sẽ thấy ngạc nhiên và ngỡ ngàng về sự tiến bộ nhận được. Và bạn cũng cần nhớ hãy luyện nghe theo phương pháp nghe chủ động.  

 4. Hãy tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn.

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng, không cần hơn nữa. Nhưng bạn hãy chắc chắn rằng bạn phải thuộc 5 từ này một cách nhuần nhuyễn. Nếu bạn vẫn học kiểu hôm nay học 10 từ, ngày mai chỉ còn nhớ 7 từ, và 1 tháng sau bạn đã quên sạch thì sẽ không có tác dụng gì cho bạn đâu.

Ngày đêm học từ mới, ngữ pháp, làm càng nhiều bài tập để nhuần nhuyễn tất cả các cấu trúc ngữ pháp, ghi chú lại những điểm chưa hiểu rõ và còn thắc mắc để hôm sau nhờ giáo viên giải thich nhé. Và nắm bắt ngay nếu bạn có một người bạn hoặc gặp người nước ngoài hãy đem hết vốn liếng của mình để luyện phản xạ trong giao tiếp, chẳng có lý gì mà bạn lại không giỏi tiếng Anh cả!

Hãy viết ra vở những từ vựng mà bạn đã học việc này giúp bạn ghi nhớ từ và cách viết từ vựng đó 1 cách chính xác.

Hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ này và tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. Và khi bạn đã phát âm đúng một từ, hãy dành thời gian để lặp lại âm của từ đó nhiều lần nhất có thể cho đến khi mở miệng nói tự nhiên không cần suy nghĩ là nói được từ đó theo giọng mới.

Trên đây là 4 phương pháp chúng tôi giới thiệu đến các bạn khi bạn tự học tiếng Anh tại nhà. Bạn cũng có thể tự tìm riêng cho mình một phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất đối với mình. Chúc bạn thành công !

EAA – OPEN TO THE WORLD

Contact Me on Zalo
0251.3.837.603