LỖI PHÁT ÂM PHỔ BIẾN-LUYỆN NÓI TIẾNG ANH CÙNG EAA

 ? ??̂̃? ???́? ?̂? ???̂̉ ???̂́? ??̉? ???̉ ?? ???̣̂? ??̀ ??́?? ???̆́? ???̣?: 

?? Phát âm là một trong những nội dung quan trọng khi học tiếng Anh, đòi hỏi sự chuẩn xác cao khi bắt đầu học cũng như rèn luyện. Tuy nhiên, do thói quen học tập, phần lớn học sinh Việt mắc phải những lỗi phát âm tiếng Anh trẻ như:

1️⃣ ???̂?? ???́? ?̂? ???̣ ?̂? ???̂́? Đây là lỗi phổ biến mà trẻ em Việt Nam hay mắc phải nếu không được dạy và học bài bản. Trong tiếng Anh, nếu không phát âm chuẩn những âm cuối có thể dễ gây hiểu lầm cho người nghe.

2️⃣ ???̂? ?̂? Đ??̂? TÙY THÍCH: Âm đuôi mà trẻ em thường mắc phải và thêm bừa bãi vào các từ chính là âm (s). Tương tự như với trường hợp trên, việc phát âm sai sẽ khiến câu nói trở nên khó hiểu hoặc sai ngữ nghĩa.

3️⃣ “???̣̂? ??́?” ??? ???́? ?̂? ???̂́?? ???: Trẻ nhỏ thường có xu hướng việt hóa âm thanh gần giống tiếng Việt để đọc thuận miệng. Cách học này có thể khiến các em dễ dàng nhớ từ vựng nhưng nếu thành thói quen sẽ khiến việc luyện nói và phát âm chuẩn trở nên khó khăn hơn.

 

4️⃣ ???̂?? ???̂? ???̣̂? ?̂? ???̆́? , ?̂? ??̀? :Trong tiếng Anh có rất nhiều âm có cách phát âm khá giống nhau, đặc biệt là những nguyên âm ngắn và nguyên âm dài. Để đọc chuẩn được các âm này trẻ cần được học và ghi nhớ ngay từ khi học phiên âm.

5️⃣ ??́? ???̂?? ??́ ???̛̃ Đ??̣̂? : Đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng nhưng mắc lỗi này sẽ khiến cuộc hội thoại nhàm chán và kém thu hút với người đối diện.

 

 

?? Có rất nhiều cách để khắc phục các lỗi phát âm trong tiếng Anh của con, nhưng tốt hơn cả là ba mẹ hãy lựa chọn cho con môi Trường giao tiếp tốt, các con được tiếp xúc với Tiếng ANh từ nhỏ.

⭐Tại EAA con sẽ được học nói, đánh vần, giao tiếp tiếng Anh từ căn bản. Đây là bước đệm và là khởi đầu vô cùng quan trọng để con có thể nói đúng chuẩn tiếng Anh.

Quý Phụ huynh hãy cho con tham gia học tiếng anh ngay hôm nay, từ lúc còn nhỏ để giúp con có hành trang tốt trong việc giao tiếp Tiếng Anh sau này nhé!

EAA – OPEN TO THE WORLD

Contact Me on Zalo
0251.3.837.603