LỖI PHÁT ÂM PHỔ BIẾN-LUYỆN NÓI TIẾNG ANH CÙNG EAA

 𝟓 𝐋𝐎̂̃𝐈 𝐏𝐇𝐀́𝐓 𝐀̂𝐌 𝐏𝐇𝐎̂̉ 𝐁𝐈𝐄̂́𝐍 𝐂𝐔̉𝐀 𝐓𝐑𝐄̉ 𝐄𝐌 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 𝐕𝐀̀ 𝐂𝐀́𝐂𝐇 𝐊𝐇𝐀̆́𝐂 𝐏𝐇𝐔̣𝐂: 

📣📣 Phát âm là một trong những nội dung quan trọng khi học tiếng Anh, đòi hỏi sự chuẩn xác cao khi bắt đầu học cũng như rèn luyện. Tuy nhiên, do thói quen học tập, phần lớn học sinh Việt mắc phải những lỗi phát âm tiếng Anh trẻ như:

1️⃣ 𝙆𝙃𝙊̂𝙉𝙂 𝙋𝙃𝘼́𝙏 𝘼̂𝙈 𝙋𝙃𝙐̣ 𝘼̂𝙈 𝘾𝙐𝙊̂́𝙄 Đây là lỗi phổ biến mà trẻ em Việt Nam hay mắc phải nếu không được dạy và học bài bản. Trong tiếng Anh, nếu không phát âm chuẩn những âm cuối có thể dễ gây hiểu lầm cho người nghe.

2️⃣ 𝙏𝙃𝙀̂𝙈 𝘼̂𝙈 Đ𝙐𝙊̂𝙄 TÙY THÍCH: Âm đuôi mà trẻ em thường mắc phải và thêm bừa bãi vào các từ chính là âm (s). Tương tự như với trường hợp trên, việc phát âm sai sẽ khiến câu nói trở nên khó hiểu hoặc sai ngữ nghĩa.

3️⃣ “𝙑𝙞𝙚̣̂𝙩 𝙝𝙤́𝙖” 𝙆𝙃𝙄 𝙋𝙃𝘼́𝙏 𝘼̂𝙈 𝙏𝙄𝙀̂́𝙉𝙂 𝘼𝙉𝙃: Trẻ nhỏ thường có xu hướng việt hóa âm thanh gần giống tiếng Việt để đọc thuận miệng. Cách học này có thể khiến các em dễ dàng nhớ từ vựng nhưng nếu thành thói quen sẽ khiến việc luyện nói và phát âm chuẩn trở nên khó khăn hơn.

 

4️⃣ 𝙆𝙃𝙊̂𝙉𝙂 𝙋𝙃𝘼̂𝙉 𝘽𝙄𝙀̣̂𝙏 𝘼̂𝙈 𝙉𝙂𝘼̆́𝙉 , 𝘼̂𝙈 𝘿𝘼̀𝙄 :Trong tiếng Anh có rất nhiều âm có cách phát âm khá giống nhau, đặc biệt là những nguyên âm ngắn và nguyên âm dài. Để đọc chuẩn được các âm này trẻ cần được học và ghi nhớ ngay từ khi học phiên âm.

5️⃣ 𝙉𝙊́𝙄 𝙆𝙃𝙊̂𝙉𝙂 𝘾𝙊́ 𝙉𝙂𝙐̛̃ Đ𝙄𝙀̣̂𝙐 : Đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng nhưng mắc lỗi này sẽ khiến cuộc hội thoại nhàm chán và kém thu hút với người đối diện.

 

 

💥💥 Có rất nhiều cách để khắc phục các lỗi phát âm trong tiếng Anh của con, nhưng tốt hơn cả là ba mẹ hãy lựa chọn cho con môi Trường giao tiếp tốt, các con được tiếp xúc với Tiếng ANh từ nhỏ.

⭐Tại EAA con sẽ được học nói, đánh vần, giao tiếp tiếng Anh từ căn bản. Đây là bước đệm và là khởi đầu vô cùng quan trọng để con có thể nói đúng chuẩn tiếng Anh.

Quý Phụ huynh hãy cho con tham gia học tiếng anh ngay hôm nay, từ lúc còn nhỏ để giúp con có hành trang tốt trong việc giao tiếp Tiếng Anh sau này nhé!

EAA – OPEN TO THE WORLD

Contact Me on Zalo
0251.3.837.603