HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHỦ ĐỀ HALLOWEEN

1. NGUỒN GỐC NGÀY LỄ HALLOWEEN

Halloween là một lễ hội xuất phát từ phương Tây, được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm, trước Lễ Các Thánh trong Kito giáo Latinh. Đây là ngày bắt đầu khoảng thời gian tưởng nhớ những người đã mất, cầu nguyện cho linh hồn của họ siêu thoát lên thiên đàng.  Ngày nay, sau hàng ngàn thế kỉ, Halloween không còn nặng nề về ý nghĩa tôn giáo nữa mà chỉ đơn thuần là một lễ hội vui chơi với các biểu tượng đặc trưng như quả táo, con ma, bộ xương…

Một trong những hoạt động nổi tiếng của Halloween đó chính là “Treak or Treat”. Những đứa trẻ sẽ mang trên mình “y phục Halloween”, đến các gia đình gõ cửa xin kẹo và bắt đầu bằng câu nói “Treak or Treat (tạm dịch: Lừa hay lộc, Cho kẹo hay chọc ghẹo). Vì vậy, những ngày này, hầu hết các gia đình đều chuẩn bị sẵn bánh kẹo để dành tặng cho trẻ nhỏ.

Với sự giao thoa văn hóa giữa các quốc gia, Halloween ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, ngay cả với các nước châu Á như Việt Nam. Vì vậy, hãy cùng Trung Tâm Ngoại Ngữ Âu Úc Mỹ để hiểu thêm về ngày lễ này nhé!

2. TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHỦ ĐỀ HALLOWEEN

HALLOWEEN_pdf

1-5 trang. (Hãy click vào mũi tên để chuyển trang nhé!)

Chúc các em có một ngày lễ Halloween vui vẻ nhé!

Contact Me on Zalo
0251.3.837.603