Tiny Talk 3A là cuốn sách thứ 5 trong bộ Tiny Talk 3 cấp độ. Cuốn sách được thiết kế với 10 bài học và 2 bài ôn tập gồm các đề tài gần gũi, sinh động: ngày Chủ Nhật, quần áo, màu sắc, hình dáng, nơi chốn, thời gian, tại nhà hàng…

Chương trình được dùng kèm với cuốn bài hát và các video sinh động nhằm giúp các bé học tiếng Anh một cách tự nhiên mà hiệu quả nhất. Mỗi bài học được chia thành 5 phần cụ thể với những hoạt động luyện tập đơn giản mà thú vị, giúp các bé thích thú và say mê tham gia vào từng bài học

Phần 1 – Dialog and Vocabulary: Ở phần này, học sinh được nghe bài hội thoại ngắn 2 lần để tập làm quen với tình huống ngôn ngữ cụ thể. Sau đó các em nghe lại từng câu từng từ vựng với hình ảnh kèm theo và đọc lại, giúp các em kết nối được mối liên hệ giữa âm và hình ảnh, như vậy các em có thể nhớ được từ vựng nhanh và lâu.

Phần 2 – Pronunciation: Ở phần này, học sinh được nghe đánh vần và phát âm từng từ vựng đã gặp trong phần 1. Phần này giúp các em nhớ tất cả các chữ cái và phát triển kỹ năng phát âm chuẩn một cách dễ dàng.

Phần 3 – Practice: Học sinh nghe và chọn hình đúng với âm đã nghe. Phần này giúp các em luyện tập và nhớ lại những câu, từ đã học ở phần Dialog và Vocabulary.  Thực hành giúp các em nói đúng âm và đúng ngữ điệu.

Phần 4 – Song: Ở phần này, học sinh được nghe bài hát về chủ đề trong bài, sau đó các em hát theo bài hát và cuối cùng các em tự hát lại bài trên nền nhạc có sẵn.

Phần 5 – Video: Học sinh xem các video của các phần của bài hoặc liên quan đến kiến thức đã học trong bài. Phần này giúp các em thực tế hóa các tình huống hội thoại và các từ vựng vào trong cuộc sống hằng ngày. các em cũng có thể xem những video này để giải trí và cảm nhận tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.