Khóa học PET 2B là khóa học tiếng Anh tích hợp thứ 4 dành cho học viên nâng cao kiến thức và  kỹ năng ở cấp độ trung cấp. Khóa học được thiết kế với sự kết hợp kiến thức ngôn ngữ ở nhiều lĩnh vực trong thế giới xung quanh cùng nhiều bài tập kỹ năng và tương tác và  những Video sinh động, lôi cuốn về nhiều đề tài khác nhau trong xã hội.

Khóa học gồm 10 bài học với nhiều hoạt động tương tác qua nhiều bài tập thực hành, trò chơi ngôn ngữ và kỹ năng thú vị với các chủ đề phù hợp với cấp độ. Đây là khóa học tích hợp công cụ và công nghệ giúp học viên có sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge ở cấp độ PET (B1) cũng như trang bị kiến thức tiếng Anh ở trường học và kỹ năng cho công việc và cuộc sống thực tế.

Phương pháp tiếp cận độc đáo của khóa học là nghiên cứu ngôn ngữ tiên tiến và phát triển đều 4 kỹ năng của tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết, và hơn hết là các kỹ năng mềm ở học viên. Mỗi bài học được chia thành 6 phần cụ thể với những bài học và hoạt động luyện tập đơn giản mà thú vị, giúp các em thích thú và say mê tham gia vào từng bài học

Phần 1 – Vocabulary and Word family: Ở phần này, học viên được giải thích nghĩa của các từ vựng theo chủ đề trong bài với câu ví dụ tình huống cụ thể. Điều này giúp các em hiểu được từ vựng trong ngữ cảnh và có thể nhớ được từ vựng nhanh và lâu. Học viên cũng được cung cấp Gia đình từ cho một số từ trong bài. Phần này giúp học viên hệ thống được mối liên hệ của nhóm từ vựng theo từng chức năng và giúp các em học từ vựng dễ dàng và sử dụng từ trong câu đúng chức năng.

Phần 2 – Grammar: Ở phần này, học viên tìm hiểu về ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao và viết câu đúng ngữ pháp và đáp ứng yêu cầu của cấp độ về viết bài luận.

Phần 3 – Listening: Ở phần này, học viên được nghe một số nội dung trong bài. Thông qua những bài nghe này, học viên nắm rõ được kiến thức yêu cầu của bài và thực hiện ôn luyện đúng theo yêu cầu về nội dung và kỹ năng của bài học.

Phần 4 – Skill Practice: Học viên thực hành những gì đã học thông qua một số dạng bài tập thực hành. Phần này giúp các em luyện tập và nhớ lại những câu, từ đã học ở phần Vocabulary, Grammar và các phần kỹ năng trong bài. Thực hành giúp các em nhớ từ vựng, viết đúng ngữ pháp, nói chuẩn âm và đúng ngữ điệu.

Phần 5 – Videos: Học viên xem các video của các phần của bài hoặc liên quan đến kiến thức đã học trong bài. Phần này giúp các em thực tế hóa các tình huống hội thoại hoặc các bài thuyết trình theo chủ đề cũng như sử dụng từ vựng theo đúng tình huống, ngữ cảnh. các em cũng có thể xem những video này để giải trí và cảm nhận tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Phần 6 – Songs: Ở phần này, học viên được nghe bài hát và tập luyện theo bài hát. Đây là cách luyện tập tiếng Anh tự nhiên, thư giãn mà hiệu quả.