PHƯƠNG PHÁP DẠY – HỌC TỪ VỰNG – P1:

TẠI SAO CẦN DẠY VÀ HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH?

Ai trong chúng ta cũng đều biết rằng TỪ VỰNG tiếng Anh rất rất quan trọng. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu xem tại sao TỪ VỰNG tiếng Anh lại quan trọng nhé!

TẠI SAO CẦN DẠY VÀ HỌC TỪ VỰNG?

Lý do đủ lớn thì hành động mới mạnh mẽ!

(Big WHY = Big ACTION).

▶Từ vựng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với người học, đặc biệt là với NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU. Khi đã có một lượng từ vựng nhất định, người học sẽ tự tin để “đắm” trong ngôn ngữ đó.

  • Và từ vựng đại diện cho một trong những kỹ năng quan trọng nhất cần thiết cho việc dạy và học ngoại ngữ. Nó là cơ sở cho sự phát triển của tất cả các kỹ năng khác: đọc hiểu, nghe hiểu, nói, viết, đánh vần và phát âm. Từ vựng là công cụ chính giúp người học sử dụng tiếng Anh hiệu quả.
  • Khi đối mặt với người nói tiếng Anh bản địa, khi xem phim không có phụ đề hoặc khi nghe một bài hát tiếng Anh yêu thích, khi đọc văn bản hoặc khi viết thư cho bạn bè, người học sẽ luôn cần phải tư duy bằng từ.
  • Nói về tầm quan trọng của từ vựng, nhà ngôn ngữ học David Wilkins lập luận rằng: “Không có ngữ pháp, người ta vẫn có thể truyền đạt được một chút thông tin, không có từ vựng, không có một thông tin nào có thể được truyền tải.”. Thật vậy, mọi người cần sử dụng từ ngữ để diễn đạt nhu cầu và ý tưởng của mình.
  • Theo kinh nghiệm làm giáo viên, tôi nhận thấy thực tế là học sinh thường gặp khó khăn khi nói tiếng Anh trôi chảy. Đa số học sinh thường cảm thấy căng thẳng khi phải giao tiếp, cảm thấy mệt mỏi khi phải viết vì họ “bí từ” nên thường sử dụng cùng một cách diễn đạt và từ ngữ. Do đó, cuộc trò chuyện của họ bị gián đoạn đột ngột rất nhanh. Và lý do chính cho các vấn đề giao tiếp như vậy là thiếu từ vựng.
  • Một số học sinh khác đang phải đối mặt với vấn đề quên từ ngay sau khi giáo viên dạy hoặc sau khi xem trong từ điển. Lý do học sinh dễ quên như vậy cũng là vì yếu từ vựng. Sự thật là càng biết nhiều từ, người học càng dễ dàng nhớ từ vựng mới! Giáo viên đóng vai trò thiết yếu hướng dẫn và trau dồi thêm cốn từ vựng cho các em, làm sao giúp các em ghi nhớ tốt và sâu từ đó vận dụng tự vựng vốn có phát triễn thành câu hoàn chỉnh.

 Trung Tâm ngoại ngữ Âu Úc Mỹ chia sẻ 1 giáo trình chuyên biệt của trung Tâm về từ vựng theo từng chủ đề có hình ảnh minh họa giúp các bạn dễ nhớ và học từ vựng rất hiệu quả. Đặc biệt thiết kế các từ vựng theo từng cấp độ của khung Cambridge : Starters, Movers, Flyers.

picture-vocabruary

1-84 trang. (Hãy click vào mũi tên để chuyển trang nhé!)

Contact Me on Zalo
0251.3.837.603